Bài thuốc Đông y chữa bệnh tâm thần phân liệt hiệu quả cao

Bài thuốc Đông y chữa bệnh tâm thần phân liệt không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn giúp cho cơ thể người bệnh không gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn. Một số bài thuốc được áp dụng để chữa bệnh tâm thần phân liệt phổ biến nhất hiện nay nên tham khảo qua bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh tâm thần phân liệt hiệu quả cao

Bài thuốc Đông y 1

Bài thuốc Đông y chữa bệnh tâm thần phân liệt này dùng để điều trị các triệu chứng khí hỏa đàm thăng nhiễu loạn thần minh, can uất khí trệ.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh tâm thần phân liệt từ uất kim
Bài thuốc Đông y chữa bệnh tâm thần phân liệt từ uất kim

Nguyên liệu: Uất kim 15g, nga truật 10g, kim mông thạch 25g, tam lǎng 10g, sinh đào nhân 15g, mộc hương 5g, Nhị sửu 15g, can khương 5g, chỉ xác 10g, sinh đại hoàng 15g, mang tiêu 30g.

Cách dùng: Các vị thuốc trên đem rửa sạch sau đo cho vào siêu sắc lấy nước uống, mỗi ngày phải uống hết 1 thang thì bệnh tâm thần phân liệt sẽ mau chóng thuyên giảm.

Ngoài ra, trường hợp bệnh nhân là nữ, khi đến kì kinh nguyệt có thể cho thêm các vị thuốc tây hồng hoa 30g, huyết kiệt 50g, hổ phách 50g, chu sa 20g, tam thất 50g, xạ hương 2g, bǎng phiến 10g. Đem tất cả tán mịn và cho vào lọ kín để uống hàng ngày, mỗi ngày 2-3 lần.

Xem thêm:

Bài thuốc Đông y 2

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh tâm thần phân liệt này dùng để điều trị các triệu chứng nhiệt kết với huyết, khí hỏa giao uất, ứ nhiệt nung nấu, khí trong phủ không thông.

Nguyên liệu: Đan bì 12g, đại hoàn 9g, đào nhân 12g, sài hồ 12g, xích thược 12g, chỉ thực 9g, bán hạ 9g, sinh khương 12g, trúc nhự 9g, chỉ tử 9g, trần bì 9g.

Cách dùng: Bài thuốc Đông y chữa bệnh tâm thần phân liệt này vô cùng đơn giản, người bệnh chỉ cần đem các nguyên liệu trên cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày phải đảm bảo uống hết 1 thang. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh tâm thần phân liệt của bài thuốc đông y này.

Bài thuốc Đông y 3

Chữa tâm thần phân liệt bằng bài thuốc Đông y này dùng để điều trị các triệu chứng như bế tắc tâm khiếu, đàm hỏa thượng viêm.

Khi chữa tâm thần phân liệt bằng thuốc đông y cần có hướng dẫn của bác sỹ
Khi chữa tâm thần phân liệt bằng thuốc đông y cần có hướng dẫn của bác sỹ

Nguyên liệu: Huyền sâm 12g, mạch đông 12g, đan sâm 12g, thiên đông 12g, phục linh 12g, chiết bối mẫu 12g, phục thần 12g, liên kiều 12g, câu đằng 12g, viễn chí 5g, trần bì 5g, chu sa 3g, đảm nam tinh 5g, sinh thiết lạc 200g, thạch xương bồ 5g.

Cách dùng: Để có thể thực hiện bài thuốc Đông y chữa bệnh tâm thần phân liệt này, hãy đem tất cả các vị thuốc trên sắc uống mỗi ngày 1 thang. Kiên trì sử dụng mỗi ngày, bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Bài thuốc Đông y 4

Bài thuốc Đông y này dùng để điều trị các triệu chứng hiệp đờm trọc che mờ tâm khiếu, can đởm thực hỏa ở người mắc bệnh tâm thần phân liệt.

Chuẩn bị: Sài hồ 3g, long đảm thảo 9g, sinh hoàng 12g, sơn chi tử 9g, trần đảm 6g, xương bồ 6g, hoàng cầm 9g, hoàng liên 3g, uất kim 9g, sinh thiết lạc 30g, sinh đại hoàng 15g, thục đại hoàng 15g, huyền minh phấn 12g,

Cách dùng: Đem các vị thuốc trên sắc lấy nước uống thay nước hàng ngày. Mỗi ngày phải đảm bảo uống hết 1 thang thì mới thấy được hiệu quả điều trị bệnh tâm thần phân liệt của bài thuốc Đông y này.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh tâm thần phân liệt được nhiều người áp dụng. Nếu người thân không may mắc phải căn bệnh này thì bạn đọc cũng có thể áp dụng để chữa bệnh cho người thân. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi áp dụng để không xảy ra những hậu quả không mong muốn nhé.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *